VƯỜN QUỐC GIA TRÀM CHIM TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG VÀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY RỪNG .

Chúng ta đều biết rằng, dù ở bất kỳ thời đại nào môi trường và rừng đều rất quan trọng đối với đời sống con người. Đặc biệt việc phòng cháy và chữa cháy rừng là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng đối với mỗi người chúng ta trong khu vực có rừng trong mùa khô hạn.

Nhận thấy được tầm quan trọng của môi trường và phòng cháy chữa cháy rừng, chiều nay đại diện Ban quản lý Vườn quốc gia Tràm Chim đã đến tuyên truyền vấn đề trên cho các em học sinh khối 3,4,5 của trường.

aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

Các em đã có mặt từ rất sớm để dự buổi tuyên truyền

ffffffffffffffffff

Chị Nguyễn Thị Nga – Đại diện Ban quản lý VQG Tràm Chim  – phụ trách chính buổi tuyên truyền.

ddddddddddddddddddd

Vị trí địa lý của VQG Tràm Chim cũng được chị thông tin cụ thể đến các em.

hhhhhhhhhhhhhhhhhh

Chị Nga giới thiệu cho các em các loại hình tham quan khi đến với VQG Tràm Chim

jjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj ffffffffffffffffff

Các em được tìm hiểu về các loài cá, thực vật có trong VQG Tràm Chim.

z2180505837443_0ce8b801251093d15e706b3867c17093

Rất hào hứng với những câu hỏi được đặt ra.

uuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu tttttttttttttttttttttttttttttttttt

Các em thi nhau trả lời các câu hỏi

Buổi tuyên truyền đã thành công tốt đẹp. Việc tuyên truyền giáo dục bảo vệ môi trường cũng như việc phòng cháy và chữa cháy rừng cần phải được quan tâm đúng mức, phải thực hiện thường xuyên. Và vấn đề đó cần phải được tuyên truyền giáo dục với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với các em học sinh khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường. Chính các em sẽ là một cộng tác viên nhí, một tuyên truyền viên nhí và sẽ là cầu nối truyền tải các thông điệp về môi trường, về phòng cháy chữa cháy rừng đến với cha mẹ các em, đến mọi người xung quanh các em để cùng thực hiện tốt hơn.

Người viết : Nguyễn Tấn Huy