TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THÀNH B ÔN LẠI TRUYỀN THỐNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Tên file: Nguoi-Thay-Nam-Xua-Khanh-Ngoc.mp3

“Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

Người ta bảo đó là nghề cao quý nhất

Có một nghề không ươm cây vào đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm.”

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn. Hôm nay, ngày 20/11/2023 TrườngTiểu học Phú Thành B lồng ghép vào tiết sinh hoạt dưới cờ ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam nhân kỷ niệm 41 năm.

Trong cuộc sống, khi nghĩ về đạo nhà giáo và công việc của chúng ta đang làm mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm, chúng ta vui trước sự vinh danh của xã hội với thầy cô giáo có những đóng góp thầm lặng và hiệu quả vào sự nghiệp trồng người. Đó cũng là một lẽ giản đơn bởi thầy cô chính là người truyền lửa – ngọn lửa của khoa học, của niềm tin, của cái đúng, cái đẹp. Truyền cái đạo làm người cho các thế hệ trẻ, khơi dậy trong lòng thế hệ trẻ ngọn lửa tâm hồn, ngọn lửa yêu thương. Như lời một nhà thơ từng viết:

“Con cảm ơn thầy bài học hôm nay

Cho con hiểu cuộc đời là lẽ sống

Con người sống luôn phải biết hi vọng

Và vươn lên tìm hạnh phúc ngày mai

Con phải bước trên những quãng đường dài

Đầy chông gai lắm bụi đường vất vả.

Hãy cố lên không bao giờ vấp ngã

Nung nấu tâm hồn quyết thắng gian nan.

Những kiến thức luôn rộng mở thênh thang

Con cứ bước theo con đường đã chọn

Vững niềm tin Tổ quốc đang chờ đón.

Đem hành trang tri thức giúp nước nhà”.

Xin chúc tất cả, trong ngày lễ trọng đại này một sức khỏe dồi dào, một lòng yêu nghề mãnh liệt và là một khối đoàn kết, thống nhất để cùng nhau hoàn thành sứ mạng vinh quang: Trồng người cho cho thế hệ tương lai.

Người viết: Triều Nguyễn